Chilli sin carne (chillipottréttur )

Chilli Fyrir 4

(eða mexíkósúpa, sjá neðst)

 

1 stk Sæt kartafla
3 – 4 stk Gulrætur
1 stk Papríka (gul)
1 stk Papríka (rauð)
1 stk Rauðlaukur 
3 – 4 stk Hvitlauksrif
1 – stk Chilli (smátt skorið – Rauð eða græn eða ein af hvoru)
2 dósir Nýrnabaunir (td. Biona með eða án Chili)
2 dósir Hakkaðir tómatar í dós (eða 500 gr ferskir tómatar)
3 msk Tómat púrra
2 bollar Hrísgrjón (soðið í 4 bollum af vatni)
Steikingarolía (tildæmis ólífuolía eða kókosolía)
Krydd: Cayenne, paprika, chilli, pipar (eftir smekk)

 

Skerið sætkartöfluna í litla teninga, blandið kryddi og olíu saman við dreifið  á bökunarpappír í ofnskúffu, hitið á 180°(blástur) í ca. 30 mín eða þartil heitt í gegn

Skerið og steikið grænmetið upp úr ólífuolíu/kókosolíu, fyrst hvítlauk, chilli og lauk og svo papriku, gulrætur þartil heitt í gegn og þá bætið þið út í sætkartöflunum, baununum, tómötunum og tómatpúrrunni

Til að toppa:

Ferskt kóríander

kreist Lime

Oatly sýrður rjómi

Borið fram með nachos og hrísgrjónum

Þessa sömu uppskrift má breyta í mexíkósúpu með því að helminga uppskriftina og bæta 500ml af grænmetissoði og 500 ml af kókosmjólk út í og að lokum mauka með töfrasprota.

Bon apetit!

Uppskrift frá Völu Árna