Gado Gado

Gado Gado er fáránlega auðveldur indónesískur réttur en svo dásamlega góður, þú þarft ekki að elska hnetusmjör til að finnast Gado gado gott!

Til eru margvíslegar útgáfur af Gado-gado og alls ekki einhver ein rétt, þessi útgáfa finnst mér góð enda flest allt uppáhalds grænmetið mitt í henni!

INNIHALD:

1 stk Rauð paprika
1 stk Spergilkáls haus
1 – 2 stk Laukur
2 – 4 stk Kartöflur eftir stærð
2 – 4 stk Gulrætur eftir stærð
3 tsk Salt
Chilli eftir smekk
Hvítlaukur eftir smekk
Ponsu olía til steikingar
1 krukka af hreinu hnetusmjöri (varist að það sé auka fita í því eða sykur)
1/2 dós kókoshnetumjólk (c.a. 80-90mL)

Mér finnst gott að hafa hrisgrjón með þessum rétti þrátt fyrir að tæknilega séð þýðir staka orðið Gado ,,án hrísgrjóna“, en hey, það er samt gott saman! Svo endilega sjóðið þau með.

LEIÐBEININGAR:
Byrjið á að sjóða kartöflurnar í potti. Skerðu gulræturnar í bita ásamt stilknum af spergilkálinu og laukinn. Steiktu upp úr olíu, þegar gulræturnar eru orðnar semi mjúkar, bættu þá paprikunni á pönnuna. Bættu kókoshnetumjólkinni (með vatni úr dósinni) út í og hnetusmjörinu. Leyfðu að sjóða en passaðu að hræra vel í því hnetusmjörið brennur mjög auðveldlega, bættu við vatni eftir þörfum til að sósan sé smá fljótandi. Bætið skornum kartöflum og blómunum af spergilkálinu út í restina og berið fram.


Uppskrift upphaflega fengin héðan:
http://veganlifid.is/uppskriftir/gado-gado/